Mr. Nhâm's Blog

Chiến lược -Lãnh đạo – Hệ thống quản lý doanh nghiệp (BSC)

Điểm số tốt nghiệp có còn quan trọng đối với các nhà tuyển dụng?

Câu trả lời chính là hành động của Ernst & Young – hãng kiểm toán hàng đầu thế giới. Trong thông báo gần đây, E&Y đã quyết định loại bỏ học lực (hay điểm tốt nghiệp bình quân GPA) ra khỏi khỏi nhóm tiêu chí tuyển chọn nhân viên. Chính sách này sẽ áp dụng từ năm 2016. Tuy nhiên – tốt nghiệp đại học vẫn phải là yêu cầu bắt buộc của Công ty này.

Theo Maggie Stilwell, quản lý khối nhân tài của E&Y, kết quả nghiên cứu nội bộ từ 400 người tốt nghiệp đại học cho thấy việc tuyển chọn nhân viên chỉ dựa trên kết quả học tập là một cách tiếp cận không hiệu quả trong tuyển dụng. Bà cũng nhấn mạnh rằng, không có bằng chứng để kết luận rằng những thành tích trước đây trên giảng đường không tương quan với thành công về nghề nghiệp liên quan đến ngành học của họ trong tương lai.

Thực ra, các nghiên cứu trong lĩnh vực quản trị nhân sự đã chỉ ra rằng điểm số tốt nghiệp bình quân (GPA) không phải là tiêu chí tin cậy và phù hợp để dự báo thành tích công việc trong tương lai (xem hình).

Photo 9-20-15, 11 50 37 AM

Vậy thì cái gì mới là quan trọng?

Các nhà tuyển dụng như E&Y vẫn coi tốt nghiệp một ngành nghề là yêu cầu quan trọng. Họ cho tằng, việc quá chú trọng vào điểm số có nghĩa là các doanh nghiệp sử dụng lao động có thể bỏ lỡ có hội tuyển được nhân tài vì từ những người có nền tảng bất lợi – những người có điểm số kém hơn khi học đại học.

So với điểm bình quân, năng lực tư duy (qua điểm Intelligence Test) lại có mức độ tương quan chặt chẽ với khả năng thành công trong công việc tương lai.

Bên cạnh đó, thay vì đánh giá ứng viên qua điểm số, các nhà tuyển dụng sẽ tập trung vào kiến thức, kỹ năng cụ thể phù hợp với công việc. Và kiến thức, kỹ năng đó lại là kết quả của quá trình học hiểu thực sự, trải nghiệm  chứ không phải là kiến thức học vẹt từ trong sách vở.

Nguồn: http://m.huffpost.com/uk/entry/7932590

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Thông tin

This entry was posted on Tháng Chín 20, 2015 by in Quản trị nhân sự (CPO) and tagged , .

Điều hướng

%d người thích bài này: